Môn lịch sử

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea là một câu lạc bộ bóng đá Anh được thành lập vào năm 1905. Họ hiện đang chơi ở giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh là giải đấu hàng đầu. Họ chơi tất cả các trận đấu trên sân nhà tại sân vận động Stamford Bridge tráng lệ, được chính thức mở cửa vào năm 1877 nhưng không được sử dụng cho bóng đá cho đến năm 1904. Chelsea có một trong những chủ sở hữu giàu có nhất ở giải đấu hàng đầu nước Anh là Roman Abramovich, người đã mua lại câu lạc bộ vào năm 2003. Người quản lý hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Chelsea là cựu huấn luyện viên AC Milan, Carlo Ancelotti.

sân vận động

Chelsea mới chỉ có một sân vận động là Stamford Bridge, nơi họ đã chơi kể từ khi thành lập. Nó được chính thức mở cửa vào năm 1877 nhưng không được sử dụng cho bóng đá inter milan vs cho đến năm 1904 do nó được sử dụng bởi Câu lạc bộ điền kinh London. Sân vận động có sức chứa khoảng 42.000 người và có nhiều tiện nghi cùng với sân bóng đá. Các tiện ích bổ sung bao gồm hai khách sạn, căn hộ, quán bar, nhà hàng và siêu thị Chelsea. Các cơ sở này đã được tạo ra để giúp cung cấp thêm doanh thu cho mảng kinh doanh bóng đá. Câu lạc bộ có kế hoạch tăng kích thước sân vận động ở đó lên hơn 50.000 người, điều này có thể đồng nghĩa với việc câu lạc bộ phải di dời do các quy định về sức khỏe và an toàn.

Crest

Kể từ khi thành lập câu lạc bộ bóng đá Chelsea đã có bốn chiếc huy chương chính, tất cả đều trải qua những biến thể nhỏ. Đỉnh của Chelsea được hình thành lần đầu tiên vào năm 1905 với hình ảnh của một người hưu trí Chelsea trên đó, mang lại cho câu lạc bộ biệt danh người hưu trí. Mãi cho đến năm 1953 khi huy hiệu câu lạc bộ bắt đầu hình thành với hình ảnh một con sư tử xanh vẫn còn tồn tại qua các thiết kế khác của huy hiệu với những thay đổi nhỏ về màu sắc.

Hồ sơ

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea đã chinh phục rất nhiều kỷ lục mà các cầu thủ Chelsea hiện tại rất khó phá vỡ. Cầu thủ xuất sắc nhất Chelsea hiện tại là Frank Lampard, người đã khoác áo câu lạc bộ 460. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Chelsea là Bobby Tambling với 202 bàn sau 370 trận trong các năm 1959 – 1970. Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Chelsea là Frank Lampard với 136 bàn. Chelsea đang giữ kỷ lục về trận đấu có số người tham dự trên sân nhà nhiều nhất là trận đấu với Arsenal với 82.905 người tham dự.